Trang chủ | Tìm kiếm:

Người đăng: cnduy - Ngày: 4/28/2016 7:47:00 PM
ĐỘI TUYỂN OLYMPIC TOÁN SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỒNG THÁP ĐẠT KẾT QUẢ TỐT TRONG KỲ THI OLYMPIC TOÁN SINH VIÊN, HỌC SINH TOÀN QUỐC NĂM 2016


Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên, học sinh toàn quốc là một hoạt động nhằm nâng cao chất lượng dạy và học toán, thúc đẩy phong trào học toán của học sinh, sinh viên và đồng thời góp phần phát hiện, bồi dưỡng những học sinh, sinh viên giỏi toán các trường đại học, cao đẳng, học viện và trường Trung học phổ thông chuyên. Hàng năm, Hội Toán học Việt Nam, Bộ Giáo dục - Đào tạo, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và đại diện một trường đại học - cao đẳng trong nước đồng đứng ra tổ chức sự kiện này. Trong những năm gần đây, các kỳ thi đã thu hút nhiều sinh viên tham dự và đã trở thành một trong những hoạt động nhận được sự quan tâm của các trường đại học, cao đẳng, học viện trong toàn quốc.

Năm 2016, Trường Đại học Quy Nhơn, tỉnh Bình Định là đơn vị đăng cai Kỳ thi Olympic Toán sinh viên, học sinh toàn quốc lần thứ 24. Kỳ thi được diễn ra từ ngày 11/04 đến ngày 17/04/2016. Điểm mới của kỳ thi lần này là có sự tham gia của các học sinh trường Trung học phổ thông chuyên trong toàn quốc. Theo quy định, các học sinh làm hai bài thi trong hai buổi thi khác nhau, còn các sinh viên dự thi hai môn Giải tích và Đại số ở hai Bảng A và Bảng B. Kì thi này thu hút khoảng 900 học sinh, sinh viên đến từ 82 trường đại học, cao đẳng, học viện và 12 trường Trung học phổ thông chuyên trong cả nước tham dự.Trong Kỳ thi năm nay, đội tuyển Olympic Toán sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp tham gia ở Bảng A, với 10 sinh viên, dự thi hai môn Đại số và Giải tích, tranh tài cùng với những đội tuyển đến từ những học viện và trường đại học lớn trên toàn quốc. Được sự quan tâm của Lãnh đạo Trường Đại học Đồng Tháp cùng với sự nổ lực, quyết tâm cao của thầy và trò Khoa Sư phạm Toán - Tin, đội tuyển Olympic Toán học sinh viên Trường Đại học Đồng tháp đã đạt được kết quả tốt với 04 Giải Ba, cụ thể như sau:

1. Nguyễn Văn Cảnh - ĐHSTOAN12 - Giải Ba môn Giải tích.

2. Trương Cẩm Tiên - ĐHSTOAN13A - Giải Ba môn Giải tích.

3. Hồ Văn Trung - ĐHSTOAN13B - Giải Ba môn Đại số.

            4. Vũ Nhân Khánh - ĐHSTOAN14B - Giải Ba môn Đại số.


Ngoài việc tham gia kỳ thi, đội tuyển Olympic Toán học sinh viên Trường Đại học Đồng tháp còn được giao lưu với các trường bạn, tham dự Ngày hội Học sinh, Sinh viên Toán học với Biển đảo Tổ quốc năm 2016 do tỉnh Đoàn Bình Định tổ chức và tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Quy Nhơn.

Nguyễn Trung Hiếu

TIN VỪA CẬP NHẬT