Trang chủ | Tìm kiếm:

Người đăng: cnduy - Ngày: 12/7/2016 8:58:00 AM
MỘT TẤM GƯƠNG SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC, KHOA SP TOÁN-TIN


Khoa Sư phạm Toán-Tin (Trường Đại học Đồng Tháp) có phong trào sinh viên NCKH rất sôi nổi và gặt hái nhiều kết quả hàng năm. Nhiều sinh viên đam mê NCKH đã tập dượt, nổ lực tìm tòi nghiên cứu dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên trong Khoa, bước đầu đã gặt hái một số thành công đáng khích lệ. Thế hệ cựu sinh viên của Khoa đã từng đạt nhiều giải thưởng sinh viên NCKH cấp Bộ, giải thưởng Tài năng khoa học trẻ sinh viên cấp Bộ (Giải nhì, Giải Ba, Khuyến khích); báo cáo nhiều lượt tại hội nghị sinh viên NCKH toàn quốc; công bố nhiều bài báo khoa học. Đặc biệt gần đây, trong thời gian làm việc với Thầy hướng dẫn, sinh viên của Khoa có kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí khoa học quốc tế (tạp chí được liệt kê trong danh mục Mathematical Review); tham gia báo cáo tại Hội nghị khoa học quốc tế (tổ chức tại Việt Nam).

Trong số các sinh viên đạt thành tích tốt trong NCKH, gần đây nhất có thể kể cựu sinh viên Bùi Thị Ngọc Hân, lớp ĐHSTOAN12. Trong thời gian học tập tại Khoa, Hân đã nghiệm thu 2 đề tài đạt loại Tốt và công bố 5 bài báo khoa học trong nước và quốc tế.


SV Bùi Thị Ngọc Hân được PGS.TS. Nguyễn Văn Đệ, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa và giấy khen tuyên dương “10 gương mặt trẻ tiêu biểu Trường Đại học Đồng Tháp năm 2015”

- Chủ nhiệm 2 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên (do Thầy Nguyễn Trung Hiếu hướng dẫn)

[1] Đề tài “Thiết lập định lí điểm bất động với điều kiện co tuần hoàn suy rộng trong không gian mêtric suy rộng”. Kết quả nghiệm thu: Tốt.

[2] Đề  tài “Định lí điểm bất động với điều kiện co kiểu Pata suy rộng trong không gian b-mêtric”. Kết quả nghiệm thu: Tốt.

 - Có 5 bài báo khoa học đã công bố (viết với Thầy Nguyễn Trung Hiếu)

[1] Bài báo “A fixed point theorem for generalized cyclic contractive mappings in b -metric spaces”, Tạp chí Facta Universitatis, Series: Mathematics and Informatics, 31(2016), No.2 (Tạp chí được liệt kê trong danh mục Mathematical Review).

[2] Bài báo “Định lí điểm bất động với điều kiện co kiểu Pata trong không gian bmêtric sắp thứ tự”,  Tạp chí  khoa học Trường Đại học Sài Gòn,  19(2016), 85- 95.

[3] Bài báo “Định lí điểm bất động với điều kiện co kiểu Pata suy rộng trong không gian b-mêtric sắp thứ tự”, Tạp chí khoa học Trường Đại học Đồng Tháp, 19(2016), 67-74.

[4] Bài báo “Định lí điểm bất động chung với điều kiện co kiểu Pata suy rộng trong không gian b-mêtric sắp thứ tự”, Tạp chí Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, 6(84), 6/2016.

[5] Bài viết “Định lí điểm bất động với điều kiện co tuần hoàn suy rộng trong không gian b-mêtric”, Kỷ yếu Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường năm 2014 và được chọn báo cáo tại phiên toàn thể của Hội nghị.

- Một số thành tích nổi bật khác:

+ Điểm trung bình chung tích lũy toàn khóa: 3.15, trong đó điểm trung bình học kì 7 và 8 lần lượt là 3.47 và 4.00.

Được kết nạp là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Được tuyên dương là một trong “10 Gương mặt trẻ tiêu biểu” của Trường Đại học Đồng Tháp, năm 2016.

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chiến dịch Mùa hè xanh năm 2014 của Khoa Sư phạm Toán-Tin tại huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Đã trúng tuyển và đang học cao học chuyên ngành LL&PPDH bộ môn Toán tại Trường ĐH Đồng Tháp.

Theo chia sẻ của Hân tại hội nghị báo cáo kinh nghiệm học tập cho sinh viên năm nhất (10/2016), để có kết quả trong nghiên cứu, ngoài yếu tố đam mê, các bạn sinh viên cần nổ lực, dành nhiều thời gian cho nghiên cứu, thường xuyên liên lạc trao đổi chuyên môn với giảng viên hướng dẫn để kịp thời giải quyết các khó khăn trong nghiên cứu và phát triển ý tưởng mới mà các Thầy, Cô đã giao cho. Đối với sinh viên chưa thực hiện đề tài NCKH hoặc chưa từng viết bài đăng kỷ yếu hội nghị khoa học của Khoa, của Trường, cần mạnh dạn liên lạc với giảng viên để được tư vấn.

NCKH sinh viên không mang tính đại trà, tức là không phải sinh viên nào cũng nghiên cứu tốt được, do đó nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của tất cả các bạn sinh viên là cần học thật tốt chuyên môn trên lớp trong suốt khóa học của mình. Tuy nhiên, NCKH có rất nhiều lợi ích thiết thực mang lại cho bản thân các em, do vậy, các sinh viên khá giỏi trong Khoa cần học hỏi từ tấm gương của cựu sinh viên Bùi Thị Ngọc Hân và mạnh dạn hơn với hoạt động này.


Lê Trung Hiếu

TIN VỪA CẬP NHẬT